ĐOÀN THIỆN NGUYỆN NHIỀU LỨA TUỔI ĐẾN VỚI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TÌA DÌNH

Thứ tư - 22/11/2023 15:50
Ngày 14/11 vừa qua, trường PTDTBT TH Tìa Dình đã rất vinh dự khi được đoàn Thiện nguyện nhiều lứa tuổi đến thăm và trao quà cho các em học sinh.
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh cùng thầy cô nhà trường

Có những hoạt động về sự cho đi khiến trái tim ta thổn thức. Đó là hoạt động thiện nguyện. Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, có người hạnh phúc, đủ đầy nhưng cũng không thiếu những hoàn cảnh thật sự khó khăn, túng thiếu, đặc biệt là cuộc sống nơi vùng sâu vùng xa. Nơi đây vốn rất cần những sự sẻ chia và tương trợ từ các nhà hảo tâm.
Mỗi năm, khi mùa đông về thì ở nơi vùng sâu vùng xa này rất lạnh. Bên cạnh một số ít em có gia cảnh khấm khá hơn thì còn rất nhiều em là con em trong gia đình khó khăn. Họ không đủ điều kiện để sắm cho con một chiếc áo ấm hay đôi giầy. Các em phải mặc lại áo rét cũ từ những năm trước và có đôi dép để đi đã tốt lắm rồi. Và hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn nơi đây nên mặc dù đường sá xa xôi, cách trở tới hàng trăm cây số những người trong nhóm thiện nguyện vẫn không quản ngại khó khăn, mang những món quà ấm áp nghĩa tình đến trao tặng tận tay cho các em học sinh trường PTDTBT TH Tìa Dình.
Khi nhận được những chiếc áo ấm và nhìn những ánh mắt hồn nhiên của các em học sinh cũng đủ biết các em vui mừng biết nhường nào.  Những suất quà này không những hỗ trợ một phần về vật chất để giúp bảo vệ sức khỏe của các em trong mùa đông này mà còn là động lực thúc đẩy cho các em tập trung hơn nữa vào việc học tập, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.
Thật là tấm lòng hảo tâm của những con người nặng nghĩa, vẹn tình với đồng bào miền núi. Chúng tôi, những người giáo viên và các em học sinh luôn biết ơn chân thành, sâu sắc đến những tình cảm mà các bác, các cô, chú đã dành cho chúng tôi.

Các thành viên trong nhóm thiện nguyện và các thầy cô đang phát quà cho học sinh
Các em rất háo hức, rất vui  sau khi được nhận quà
Học sinh chụp ảnh lưu niệm
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với học sinh