CÔNG TÁC ÔN TẬP CHUẨN BỊ CHO KÌ THI CUỐI NĂM NĂM HỌC 2022-2023 TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH TÌA DÌNH

Thứ ba - 23/05/2023 17:27
Năm học 2022-2023 sắp kết thúc, không lâu nữa các kỳ thi quan trọng cuối năm sẽ diễn ra, trong đó có kỳ thi cuối cấp của học sinh khối lớp 5. Đây cũng là thời điểm quan trọng, nước rút để các nhà trường cùng với việc hoàn thành chương trình trong sách giáo khoa, kết hợp với công tác ôn tập nhằm củng cố, hệ thống lại kiến thức cho học sinh, đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế.
Giáo viên tập trung ôn bài cho học sinh trước kì thi cuối học kì II
Học sinh ôn thi tại Trường PTDTBT TH Tìa Dình
Đến với Trường PTDTBT TH Tìa Dình, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông. Chúng ta sẽ nhận thấy không khí học tập, ôn luyện rất tập trung của các em học sinh chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm học, trong đó có các em học sinh khối lớp 5 của nhà trường. Trường PTDTBT TH Tìa Dình năm học 2022-2023 toàn trường có 498 học sinh được chia thành 20 lớp từ khối 1 đến khối 5 riêng khối lớp 5 có tổng số học sinh là 82 học sinh. Phát huy kết quả của những năm học trước là không có em nào phải ở lại lớp, nên ngay từ đầu năm học, công tác ôn thi đã được nhà trường chủ động triển khai. Riêng các khối lớp 4 và khối 5 các môn học như Khoa học, Lịch sử, Địa lí sẽ được tổ chức thi vào tuần 34 của năm học còn đối với hai môn chủ đạo là Toán và Tiếng việt sẽ được dành thời gian ôn tập nhiều và kỹ lưỡng hơn và sẽ được tổ chức thi vào 2 ngày 15,16/5/2023 .
Giáo viên ôn bài cho học sinh trước kì thi cuối học kì II
Ngoài các giờ dạy chính khóa trên lớp, từ giữa tháng 3 đến nay, các môn thi được nhà trường lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo xen kẽ vào các buổi chiều. Đặc biệt, để việc ôn tập đạt hiệu quả, trường chọn cử những giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh khối lớp 5, giúp học sinh bám sát và nắm vững chuẩn kiến thức.
Giáo viên ôn cho học sinh trước kì thi cuối học kì II
Trong quá trình giảng dạy, giáo viên yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức một cách có hệ thống, không cần thiết phải học thêm nội dung mới, học vượt ra ngoài chương trình đã có
Học sinh khối 5 tăng cường ôn tập  chuẩn bị cho kì thi cuối cấp
Để học sinh thi đua học tập và phấn đấu đạt kết quả cao nhất,  Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất trường lớp cho các em, như đủ phòng ở, phòng học, bàn ghế, phương tiện dạy học, điện nước, ánh sáng; đồng thời tuyên truyền đến các bậc phụ huynh tạo điều kiện về thời gian, động viên, chăm sóc sức khỏe cho các em.

Tác giả bài viết: Lò Văn Hiệp