Trường PTDBT TH Tìa Dình: Vận động học sinh ra lớp. Đến Trường PTDBT TH Tìa Dình - xã Tìa Dình – huyện Điện Biên Đông. Trong những ngày đầu năm học mới, chúng tôi ghi nhận không khí vui tươi, nhộn nhịp của học sinh trong sân trường. Đến nay, gầ

Thứ tư - 27/09/2023 07:59
Trước đây, việc vận động HS ra lớp gặp nhiều khó khăn do các bậc phụ huynh chưa quan tâm đến việc học của con em. Những năm gần đây, người dân nhận thức được tầm quan trọng của “cái chữ” nên việc vận động HS ra lớp dễ hơn. Trước ngày nhập học, nhà trường gửi danh sách HS đến các thôn, bản Ban Quản lý thôn, bản sẽ đọc tên các em trên loa truyền thanh thông báo cho gia đình. Vào ngày nhập học, HS nào chưa đến lớp, các thầy, cô giáo phối hợp với BGH nhà và các hội, đoàn thể ở xã, thôn, bản đến nhà để động viên, khuyến khích các em đi học. Hai  em: Em Giàng A Chai  và  Em Sùng A Chị  “Bản Tào La”. Hai em năm nay lên lớp 2, nhưng vì gia đình hoàn cảnh, khó khăn, nên em không đến trường vào những ngày đầu năm học. Sau đó tôi GVCN, nhóm vận động đến nhà giải thích cho phụ huynh, động viên phụ huynh đưa 2 em tới lớp. Đến giờ 2 em đã đi học và hòa nhập với bạn bè trong lớp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, năm học 2023-2024, Trường PTDBT TH Tìa Dình vẫn duy trì 5 điểm bản và 1điểm trung tâm. tại các bản: Tìa Dình, Tào La, Háng Sua, Na Hay, Na Su và 1 trung tâm trường Bản Chua Ta. với 19 lớp/ 521 HS, đạt tỷ lệ HS ra lớp theo kế hoạch.
anh 1
Thầy Lường Văn Chinh đi vận động học sinh ra lớp.
Thầy giáo Lường Văn Chinh chia sẻ: Vận động đã khó, nhưng khi vào học, các em thường hay bỏ học cách nhật, trốn vào rẫy với gia đình, mỗi lần như thế thầy, cô giáo cũng phải lên tận rẫy để gọi các em trở về lớp học. Vì vậy, để “níu chân” HS đến trường, giáo viên luôn có những phương pháp dạy học mới, phù hợp để các em hiểu được “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Ngoài những tiết dạy chính, các thầy, cô giáo luôn lồng ghép các trò chơi, sinh hoạt phù hợp với lứa tuổi để tăng thêm sự thích thú, thu hút các em đến trường.
anh 1
Hình ảnh Học Sinh chuẩn bị đến lớp.
anh 3
Phụ huynh đưa các em Học Sinh đến Trường.
Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tin rằng với những cố gắng và tín hiệu vui đầu năm học mới, chất lượng dạy và học của Trường PTDBT TH Tìa Dình được nâng lên, không còn HS nghỉ học cách nhật, bỏ học giữa chừng.

Nguồn tin: Lường Văn Chinh