NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH DO THƯ VIỆN TỈNH TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH TÌA DÌNH

Thứ năm - 29/02/2024 09:07
Theo kế hoạch số 20/KH – TVT của Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên, Thư viện tỉnh Điện Biên phục vụ xe Thư viện lưu động tại nhiều đơn vị trường trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, trong đó có đơn vị Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Tìa Dình.
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH DO THƯ VIỆN TỈNH TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH TÌA DÌNH
Nhằm triển khai có hiệu quả công tác phục vụ bạn đọc, ngoài thư viện, từng bước phát huy, khảng định được hiệu quả trong việc phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách và phục vụ bạn đọc lưu động, luân chuyển nguồn tài nguyên thông tin thông qua “Chuyến xe tri thức”  Trang bị cho các học sinh tại đơn vị trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Tìa Dình được tiếp cận với nguồn sách báo, thông tin, tri thức, những phương tiện hỗ trợ học tập, nghiên cứu và giải trí, từng bước hình thành thói quen đọc, tự học, sáng tạo. Góp phần triển khai có hiệu quả đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Đoàn xe lưu động của Thư Viện Tỉnh Điện Biên gồm 2 thành viên. Mặc dù đường vào đơn vị trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Tìa Dình còn khó khăn nhưng với tinh thần phục vụ độc giả 2 thành viên của Thư Viện Tỉnh Điện Biên đã k quản ngại khó khăn để đưa vốn tài nguyên đến với các em học sinh trong đơn vị nhà trường.
Qua trương trình này các em học sinh được tiếp cận với nguồn tài nguyên thông tin mới, được trải nghiệm tìm kiếm nguồn tài nguyên thông tin của các em cần tìm trên không gian mạng internet. Tạo cho các em có tinh thần thoải mái, hăng say đọc và học tập
Tuy thời gian phục vụ bạn đọc tại đơn vị trường không được nhiều nhưng cũng tạo rất nhiều hứng thú cho các em học sinh tại đơn vị trường, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học của đơn vị nhà trường.
Một số hình ảnh về thư viện lưu động tại nhà trường
thư viện 2

thư viện 3