TRƯỜNG PTDTBT TH TÌA DÌNH TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP HUYỆN CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH

Thứ hai - 29/01/2024 09:18
Căn cứ Quyết định số 02/2021/QĐ-UBND ngày 09/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông;
Căn cứ Quyết định số: 31/2002/QĐ-BGDĐT ngày 14 tháng 6 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc ban hành mẫu chữ viết trong trường Tiểu học;
Căn cứ Công văn số 21/QĐ-PGDGD, ngày 18/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Thể lệ Cuộc thi viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh cấp tiểu học cấp huyện năm học 2023-2024; Công văn số 1120/KH-PGDGD, ngày 24/11/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chứcCuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2023-2024;
Xét đề nghị của bộ phận chuyên môn Tiểu học phòng Giáo dục và Đào tạo.
Phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào việc xây dựng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh và giáo viên tiểu học đồng thời là một hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động toàn diện trong nhà trường để nâng cao chất lượng dạy và học.
Việc rèn luyện kĩ năng viết đúng, viết đẹp cho học sinh và giáo viên là vấn đề bức thiết. Việc làm ấy không những có tác dụng cụ thể, thiết thực đối với học sinh, giáo viên khi còn ở trong nhà trường mà nó còn có tác dụng quan trọng trong việc rèn đức tính kiên trì, cẩn thận cho học sinh, giáo viên. Chúng ta thấu hiểu sâu sắc câu nói của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng “Nét chữ - Nết người ” Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người, một trong những đức tính cần thiết của con người. Sau này khi trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Dạy cho học sinh, giáo viên viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện  tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như người khác. Việc rèn chữ viết - giữ vở sạch là một việc làm cực kì khó khăn. Đòi hỏi người giáo viên phải có lòng kiên trì, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với công việc mình làm. Việc làm phải thường xuyên, liên tục và đồng bộ ở các khối, lớp.
Phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” nhiều năm nay được ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông quan tâm, đầu tư rất lớn. Rèn cho học sinh Tiểu học biết “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” là một việc làm rất cần thiết, quan trọng và không thể thiếu được.
Trường PTDTBT tiểu học Tìa Dình tổ chức thi viết chữ đẹp cho học sinh, giáo viên từ khối 1 đến khối 5
Cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện được tổ chức vào buổi chiều thứ 6 ngày 26
tháng 01 năm 2024 tại điểm trường trung tâm.
Sau đây là một số hình ảnh cuộc thi viết chữ đẹp.

Tác giả bài viết: Ly A Sùng