CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện văn bản số 755/PGDĐT-CMTH, ngày 23 tháng 8 năm 2023 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm giáo dục tiểu học năm học 2023-2024; Văn bản số 317/PGDĐT-CMTH ngày 04 tháng 5 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình GDPT cấp Tiểu học từ năm học 2020-2021.
                Thực hiện Công văn số 816/KH- PGDĐT ngày 07 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức chuyên đề cấp huyện và sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2023-2024. Ngày 27 tháng 10 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức chuyên đề cấp cụm lớp 4 với 2 môn Toán và Tiếng Việt. Cụm số 2 được tổ chức tại trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm. Tham gia chuyên đề có Ban giám hiệu, các tổ trưởng và giáo viên cốt cán của các trường. Chuyên đề tập trung vào việc chia sẻ, trao đổi các nội dung sau:
Học sinh chia sẻ trước lớp trong giờ học môn Toán
HS chia sẻ trước lớp trong giờ học môn Toán.
- Hoạt động học của học sinh: Khả năng tiếp nhận và mức độ “sẵn sàng”thực hiện nhiệm vụ học tập của tất cả học sinh trong lớp; sự tích cực, chủ động, sáng tạo, hợp tác của học sinh trong việc thực hiện các nhiệm vụ học tập; sự tích cực của học sinh trong trình bày, trao đổi, thảo luận về kết quả, sản phẩm học tập; sự chính xác, phù hợp của kết quả, sản phẩm học tập; thái độ và cảm xúc của học sinh trong từng hoạt động.
Học sinh thực hiện hoạt động khởi động
HS hoạt động phần khởi động.

Học sinh lên chia sẻ sản phẩm thảo luận của nhóm
HS lên trình bày phần thảo luận nhóm.
- Tổ chức hoạt động học cho học sinh: Cách thức chuyển giao nhiệm vụ học tập; cách quan sát, theo dõi, phát hiện những khó khăn của học sinh; biện pháp hỗ trợ, khuyến khích học sinh tự học, hợp tác; việc phân tích, nhận xét kết quả hoạt động, quá trình học tập của học sinh.
Học sinh tham gia trò chơi Rung chuông vàng
HS tham gia trò chơi rung chuông vàng.

- Các nguyên nhân tác động đến hoạt động học của học sinh: Kế hoạch bài dạy (yêu cầu cần đạt, đồ dùng dạy học; các hoạt động học,…); sự tương tác giữa học sinh với học sinh, học sinh với giáo viên, giáo viên với học sinh; tâm lí, sinh
lí học sinh, không khí lớp học,….
           Chuyên đề đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, việc trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm diễn ra rất  cởi mở, thoải mái. Các trường thẳng thắn trao đổi với nhau những khó khăn, vướng mắc của đơn vị mình trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 4. Qua đợt chuyên đề lần này Ban giám hiệu, các tổ trưởng và giáo viên cốt cán của nhà trường đã được mở mang và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đơn vị trường bạn.