CẢM NGHĨ TRƯỚC THỀM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thứ tư - 21/02/2024 14:56
Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống của người mẹ người vợ nói riêng người phụ nữ Việt Nam nói chung. Để hưởng ứng phong traog thi đua dành bông hoa điểm mười chào mừng ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ ,thầy và trò của Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình thi đua dạy tốt – học tốt ,dành những tiết học hay những bài giảng thiết thực để dâng lên những người mẹ ,người cô và người phụ nữ Việt Nam.
CẢM NGHĨ TRƯỚC THỀM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp, phụ nữ là để yêu thương, tôn trọng và bao bọc. Ở thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là sự nhẫn nại, cam chịu, là sự thuỷ chung son sắt. Dù bao khổ đau, bất hạnh vẫn không thể vùi lấp được những vẻ đẹp đó. Nó như những viên ngọc thô mà thời gian, những bất hạnh khổ đau là chất xúc tác mài giũa, càng ngày càng toả sáng.

Ảnh 1 tháng 2
Ảnh HS Hăng hái phát biểu bài.
             Hàng năm cứ đến ngày mùng 8 tháng 3 phụ nữ toàn thế giới trong đó có phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày quốc tế của giới mình. Ngày mùng 8 tháng 3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới.
Ảnh 2 tháng2
Ảnh HS chú ý nghe thầy cô giảng bài.

Chính phụ nữ đã làm nên một 8 /3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đã đổ xuống trong quá khứ. Chính vì lẽ đó thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình nói riêng không ngừng phấn đấu dạy tốt – học tốt để không phụ công lao to lớn của những người bà, người mẹ nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung.

ảnh 3 tháng 2
Ảnh Thầy giáo say sưa giảng bài.

Tác giả bài viết: Lò Thị Xoán