TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TÌA DÌNH THAM GIA CUỘC THI GIAO LƯU “ TOÁN TUỔI THƠ “

Thứ hai - 17/04/2023 08:07
Thực hiện Công văn số 22/PGDĐT-CMTH ngày 09/01/2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch Cuộc thi Giao lưu "Toán tuổi thơ" cho học sinh lớp 5 cấp tiểu học, cấp huyện năm học 2022-2023. Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình đã lựa chọn một đội thi tham gia với tinh thần “Giao lưu, học hỏi”
cuộc thi Giao lưu Toán tuổi thơ
Cuộc thi Giao lưu Toán tuổi thơ huyện Điện Biên Đông
Cô giáo Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc cuộc thi
Cuộc thi là hoạt động thiết thực giúp hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết. Thông qua cuộc thi đánh giá chất lượng dạy học môn Toán trong các trường tiểu học; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về môn Toán. Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc chăm lo đến công tác giáo dục con em, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh phát triển năng lực học Toán; thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học, giáo dục học sinh. Qua đó rèn luyện cho học sinh các kĩ năng giao tiếp, ứng xử và kĩ năng sống. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong trường tiểu học. Tăng cường tính đoàn kết hợp tác giữa học sinh với nhau.
Cuộc thi giao lưu diễn ra sôi nổi và hấp dẫn qua 2 phần thi: Thi kiến thức toán học và tiếp sức đồng đội. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao.
Các em học sinh lên nhận thưởng sau khi kết thúc cuộc thi
Cuộc thi giao lưu "Toán tuổi thơ" cho học sinh lớp 5 cấp tiểu học, cấp huyện năm học 2022-2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, dành cho các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, các em học sinh được trải nghiệm và có nhiều bài học bổ ích, lý thú, thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên và phụ huynh.
Hy vọng qua sân chơi nhằm giúp thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình tiếp tục đổi mới cách dạy, cách học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất người học, thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Cháng A Giống