NGÀY HỘI STEM NĂM 2023 – 2024

Thứ hai - 15/04/2024 15:28
Thực hiện Văn bản số 772/PGDĐT-CMTHCS ngày 22 tháng 8 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đối với giáo dục trung học năm học 2023-2024; Văn bản số 755/PGDĐT-CMTH, ngày 23 tháng 8 năm 2023 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm giáo dục tiểu học năm học 2023-2024. Căn cứ Công văn số 67/FED ngày 8 tháng 4 năm 2024 của trường Đại học Bách khoa Hà Nội về việc phúc đáp Công văn 248/PGDĐT-TCCB ngày 29/3/2024 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Nhằm nâng cao năng lực dạy học Stem, sử dụng bài giảng Elearning cho giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lớp tập huấn stem, Elearning.
NGÀY HỘI STEM NĂM 2023 – 2024
Tham gia Ngày hội Steam năm nay tổ chức tại Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông. Kết hợp với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học. Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày sản phẩm STEAM; cuộc thi thiết kế đi tìm siêu xe; điều khiển Robot.
stem a

được những kiến thức đã học chế tạo ra các mô hình được áp dụng vào thực tiễn. Đồng thời tạo sự đoàn kết, phối hợp làm việc nhóm trong quá trình học tập, nghiên cứu.
stem b

Ngày hội Steam là dịp để học sinh được trải nghiệm và cũng là cơ hội để thầy và trò các nhà trường giao lưu, chia sẻ, bắt tay cùng tạo ra những sản phẩm STEAM độc đáo, những sản phẩm nghiên cứu khoa học có tính trí tuệ và ứng dụng hiệu quả vào đời sống.
stem c

Qua ngày hội đã mang lại một sân chơi sôi nổi, bổ ích, thiết thực, lành mạnh, khơi nguồn đam mê sáng tạo, lan tỏa tình yêu khoa học trong mỗi học sinh, giúp đẩy mạnh chương trình giáo dục steam trong các đơn vị trường học cũng như nền giáo dục của tỉnh. Là tiền đề cho các nhà khoa học sáng tạo tương lai khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả bài viết: Lò Văn Hinh