NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thứ sáu - 21/04/2023 07:33
Có câu nói rất hay "đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của nhân loại". Sách là nơi lưu trữ khổng lồ những trít hức tinh hoa trí tuệ của loài người từ xưa tới nay. Sách giống như một người bạn vô giá của nhân loại.
Ngày hội đọc sách tại Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình
Sách - Người bạn vô giá của con người

Hiện nay với số lượng sách ra đời ngày càng nhiều, với các thể loại khác nhau phục vụ cho đời sống con người và việc đọc sách trở thành một nét đẹp văn hóa sách mang lại những ý nghĩa to lớn vô cùng. Đọc sách chính là cách con người tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại, giúp chúng ta học hỏi những kinh nghiệm và được nuôi dưỡng tâm hồn. Với nhữngđóng góp to lớn mà sách manglại, UNESCO đã lấy ngày 23 tháng 04 hàng năm là ngày sách và bản quyền thế giới nhằm tônvinh sách và truyền tải văn hóa đọc đến tất cả mọi người.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo, ngày 19/4/20223 trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình tổ chức ngày hội đọc sách  nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện – Học sinh tích cực", tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Ngày hội đọc sách tại Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình
Các em học sinh tham gia Ngày hội đọc sách
Các em học sinh tham gia Ngày hội đọc sách
Ngày hội đã giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Tất cả các em hãy quan tâm, có phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất để đọc sách. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa để nâng cao văn hóa đọc trong các trường tiểu học.

Tác giả bài viết: Lò Văn Linh