DỰ ÁN NUÔI EM ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH ĐIỂM BẢN HÁNG SUA – ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Chủ nhật - 26/02/2023 17:19
Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc .Không giống với các thành phố phát triển khác, nơi đây còn là một vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn.. Dù chăm chỉ làm lụng, nhưng tỷ lệ hộ nghèo dân bản còn chiếm đa số. Chính vì thế mà điều kiện sống không quá khá giả, ấy cũng là một trong những lý do mà người dân bản không quan tâm nhiều đến việc học của các em nhỏ
Nuôi em
Nuôi em
Ảnh 1 : Dự án nuôi em
Dự án Nuôi Em đã đến với các điểm bản thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình đã khá lâu, trong số đó có điểm bản Háng Sua.Đây là chương trình cộng đồng nhằm mục đích hỗ trợ bữa ăn trưa cho trẻ em tại các địa bàn khó khăn, giúp trẻ đi học đầy đủ, không bỏ học và đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ. Góp phần hỗ trợ công tác vận động học sinh đến lớp, giảm thiểu nguy cơ bỏ học của học sinh, qua đó thúc đẩy công tác giáo dục tại địa phương.
Ảnh 2
Ảnh 2 : Dự án nuôi em đến với điểm bản Háng Sua
Mỗi bữa trưa của dự án, các em sẽ được ăn thịt, đậu, canh, rau với giá 8,500đ/suất còn gạo thì do địa phương hoặc gia đình đối ứng ( 1 tuần ăn 4 bữa do chiều thứ 6 nghỉ thầy cô giáo về trường chính giao ban)
Ảnh 1
Ảnh 3: Bữa ăn trưa của học sinh
    Chương trình Nuôi em đã góp phần tiếp sức cho các em học sinh đến trường, đây chính là nguồn động viên lớn lao để các em cùng nỗ lực học tập, vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã mang đến niềm tin, niềm hạnh phúc cho các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.
Ảnh 3
Ảnh 4 : Bữa cơm có thịt dành cho các em
             Dự án Nuôi Em, cùng các anh/chị nuôi đã đồng hành cùng các em và các đơn vị trường học, mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các em xa nhà không thể đi lại trong ngày những bữa cơm trưa để các em ở lại trường và điểm trường đảm bảo chuyên cần cho các em. Nhờ đó các em có một hành trang vào đời và có một tương lai, cuộc sống tốt đẹp hơn, đây là một Dự án thể hiện nét đẹp, thể hiện truyền thống nhân văn của cả dân tộc luôn sẵn sàng đem yêu thương đến với trẻ em - tương lai của đất nước.

Tác giả bài viết: Vàng A Dà