Điểm bản Tào La tổ chức công tác vận động học sinh ra lớp

Thứ ba - 11/10/2022 14:20
Công tác vận động học sinh ra lớp là công việc không thể tránh khỏi hàng ngày , hàng tuần thậm chí là hàng tháng đối với nhà trường cũng như giáo viên điểm bản ở vùng cao, trong đó có điểm bản Tào La – Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình
Công tác vận động học sinh ra lớp là công việc không thể tránh khỏi  hàng ngày , hàng tuần thậm chí là hàng tháng đối với nhà trường cũng như giáo viên điểm bản ở vùng cao, trong đó có điểm bản Tào La – Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình
Điểm trường Tào La- Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình

Đi đôi với chất lượng – Kết quả học tập, công tác vận động học sinh ra lớp là một nhiệm vụ quan trọng đối với thầy cô chủ nhiệm các em học sinh. Thực tế, nếu học sinh không ra lớp thì công tác giáo dục không đảm bảo.
Tuy nhiên, việc vận động các em ra lớp là một công việc không hề đơn giản đối với những em cá biệt: có tư tưởng muốn nghỉ học, ăn chơi, đi theo gia đình làm ăn xa, nghỉ theo ngày mùa... Với tình hình như trên là một vấn đề nan giải mà hàng năm trường PTDTBT TH Tìa dình  phải thực hiện trước tựu trường một tuần.
Như chúng ta đã biết phần lớn các bậc cha mẹ của học sinh vùng nông thôn là người đi trước không được học hành cho nên ảnh hưởng về vấn đề nhận thức của các bậc phụ huynh, phụ huynh xem nhẹ việc học tập của con em mình, dù con có đi học hay không đi học phụ huynh cũng không quan tâm, không nhắc nhở hoặc có chăng đi nữa vẫn là sự qua loa, đại khái không thiết tha lắm đối với việc học của các em. Nếu thầy cô đến nhà có hỏi thì phụ huynh nói là: tôi nói rồi mà nó không nghe.

Thầy giáo Vàng A Nếnh đến vận động học sinh đi lớp

Đối với các em học sinh, các em là vùng nông thôn cho nên ý thức về vấn đề học tập của các em còn rất kém, kiến thức bị hỏng nhưng các em không thấy có gì là quan trọng, không có gì ảnh hưởng đến việc học, có em nghỉ luôn trong vài tuần nhưng khi được giáo viên chủ nhiệm lên nhà vận động, được thầy cô phân tích cho các em thấy được tầm quan trọng của việc học nhưng sáng ngày hôm sau em vẫn không đến trường, mặc dù hứa với thầy cô là sáng ngày hôm sau em sẽ đến trường.

Thầy giáo Lường Văn Chinh đến tận nhà đón học sinh đi lớp

Công tác vận động của giáo viên không phải lúc nào cũng thực hiện được mà giáo viên phải đi vào buổi trưa hoặc buổi tối thì mới có phụ huynh ở nhà đó cũng là một khó khăn cho giáo viên chủ nhiệm đi vận động.

Tác giả bài viết: Vàng A Nếnh