BUỔI SINH HOẠT NỘI TRÚ TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TÌA DÌNH

Thứ năm - 29/12/2022 08:33
BUỔI SINH HOẠT NỘI TRÚ TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TÌA DÌNH
Sinh hoạt nội trú là công việc đã được nhà trường và bộ phận quản trú lên kế hoạch trong một năm học, mỗi tuần 1 lần vào tối thứ hai hằng tuần. Nói đến nội trú là nói đến các vấn đề: Ăn, uống, ngủ, nghỉ của học sinh, nhất là những khối lớp vừa được đón ở các điểm bản ra, học sinh rất bỡ ngỡ chưa quen với môi trường tập thể và xa nhà, học sinh lớp 1,2 rất bé các giáo viên và học sinh quản trú phải hướng dẫn sát sao từng hoạt động của học sinh nên mọi hoạt động, sinh hoạt đều rất khó khăn. Thứ hai là ngày đầu tuần để đánh giá kết quả học tập, rèn luyện và hoạt động của học sinh về những ưu, nhược điểm và sự tiến bộ của học sinh trong một tuần học hăng say giữa Thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình.
Thầy, cô giáo trực quản trú sinh hoạt đầu tuần cùng học sinh
Để biết rõ tình hình học tập và rèn luyện của các em học sinh trong nội trú, trong một tuần phải kết hợp giữa giáo viên trực nội trú, Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên trực tuần và học sinh quản trú theo dõi từng hoạt động của học sinh, tránh đánh giá nhầm lẫn giữa những học sinh có sự tiến bộ và học sinh trung bình. Để đảm bảo được tính trung thực, khách quan thì các nhóm trên đã phối hợp chặt chẽ, hài hòa với nhau từ đầu đến cuối tuần.
Dạy các em học sinh các kỹ năng sống để học tập và rèn luyện trong môi trường tốt không bị bạo lực cũng như xâm hại trẻ em
Giáo viên, đội trực rút kinh nghiệm cho các em với những vấn đề xảy ra trong tuần
Thứ hai là ngày bắt đầu hoạt động của một tuần mới, các Thầy, Cô chuẩn bị các đồ dùng để phát cho từng cá nhân học sinh như: Kem đánh răng, xà phòng, giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng, khăn mặt, dầu gội đủ dùng trong một tuần để các em không thiếu cái gì khi đến trường, lúc nào tâm lý cũng thoải mái và có cảm giác được bảo vệ và đong đầy yêu thương.
Đồ dùng phát cho các em hàng tuần
Đồ dùng phát cho các em hàng tuần
Ngoài ra buổi sinh hoạt nội trú các Thầy, Cô còn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh giữa các khối lớp giao lưu văn nghệ, kể truyện,... Để học sinh tăng thêm khối đại đoàn kết và những nhóm bạn tri kỷ, học chung một mái trường cũng như ở chung một mái nhà vậy

Tác giả bài viết: Lù Thị TƯơi