BUỔI SINH HOẠT NỘI TRÚ

Thứ năm - 28/09/2023 16:28
Sinh hoạt nội trú là công việc đã được nhà trường và bộ phận quản trú lên kế hoạch trong một năm học. Nhất là những tháng đầu năm vừa đón học sinh mới ở các điểm bản ra, học sinh rất bỡ ngỡ chưa quen với môi trường tập thể và xa nhà, học sinh lớp 1,2 rất bé các giáo viên và học sinh quản trú phải hướng dẫn sát sao từng hoạt động của học sinh nên mọi hoạt động, sinh hoạt đầu năm rất khó khăn, như đi vệ sinh, chỗ ăn, chỗ ngủ, lớp học phải sát sao để các bậc phụ huynh yên tâm khi bàn giao con em cho nhà trường.
Thứ hai là ngày đầu tuần để đánh giá kết quả học tập và hoạt động của học sinh về những ưu, nhược điểm và sự tiến bộ của học sinh trong một tuần học hăng say giữa Thầy và trò Trường PTDTBT - Tiểu học Tìa Dình.
ảnh 1
Hình ảnh đồ dùng vệ sinh cá nhân của các em Học Sinh.
Để biết rõ tình hình học tập và rèn luyện của các em học sinh trong nội trú, trong một tuần phải kết hợp giữa giáo viên trực nội trú, Giáo viên trực học trên lớp, giáo viên chủ nhiệm, lớp trực tuần và học sinh quản trú theo dõi từng hoạt động của các bạn học sinh, tránh đánh giá nhầm lẫn giữa những học sinh có sự tiến bộ và học sinh bình thường. Để đảm bảo được tính trung thực, khách quan thì các nhóm trên đã phối hợp chặt chẽ, hài hòa với nhau từ đầu năm xuyên suốt đến cuối năm và theo dõi sát sao từng ngày, từng tuần.
Thứ hai là ngày bắt đầu hoạt động của một tuần mới phát đồ dùng cá nhân cho học sinh như: Kem đánh răng, xà phòng, giấy vệ sinh, dầu gội, khăn mặt. Ngoài buổi sinh hoạt nội trú cũng coi là buổi chào cờ đầu tuần, Thầy Cô luôn nhắc nhở và rèn luyện cho các em các kỹ năng sống, đó là các kỹ năng như tắm, gội đầu, giặt quần áo, kỹ năng chào hỏi và giao tiếp rất cần cho các em học sinh, nhất là học sinh năm đầu tiên từ trong bản ra rất bỡ ngỡ và nhiều em học sinh lớp 1,2 ở bản ra còn thói quen ngủ với bố, mẹ, vậy nhất là những tuần đầu học sinh hay khóc ban đêm đòi bố mẹ.
ảnh 3
Hình ảnh các thầy cô phát đồ cho các em Học Sinh Nội Trú.
ảnh 4
Hình ảnh các em nhận đồ.
Buổi sinh hoạt nội trú còn để học sinh giữa các khối lớp giao lưu văn nghệ, kể truyện, thổi sáo, hát tiếng dân tộc, tạo không khí vui tươi để các em bớt đi phần nhớ nhà và nhớ bố mẹ... Để học sinh tăng thêm khối đại đoàn kết và những nhóm bạn tri kỷ, học chung một mái trường cũng như ở chung một mái nhà vậy.

Tác giả bài viết: Cô Giáo : Lù Thị Tươi