Bữa cơm níu chân học sinh vùng cao đến trường

Thứ hai - 26/09/2022 10:05
Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình là một trường thuộc xã Tìa Dình là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Vị trí của trường nằm trên địa bàn vùng sâu, vùng xa kinh tế văn hóa xã hội còn gặp nhiều khó khăn.
Ảnh 2
Trường
Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình
Đời sống nhân dân còn lạc hậu. Một số gia đình học sinh còn sống theo tập quán du canh du cư. Chính vì vậy chất lượng  đi học chuyên cần, học tập của học sinh chưa được đồng đều.
Nắm được những hoàn cảnh khó khăn của học sinh nơi đây bắt đầu từ năm học 2019-2020, đoàn dự án mang tên Ánh sáng núi rừng đã tài trợ cho các em học sinh bữa ăn cơm trưa tại các điểm trường, nhóm đã hhỗ trợ tiền ăn cho học sinh Mầm non, Tiểu học, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình cộng đồng nhằm mục đích hỗ trợ bữa ăn trưa cho trẻ em tại các địa bàn khó khăn, giúp trẻ đi học đầy đủ, không bỏ học và đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ. Góp phần hỗ trợ công tác vận động học sinh đến lớp, giảm thiểu nguy cơ bỏ học của học sinh, qua đó thúc đẩy công tác giáo dục tại địa phương.
Dự Án Nuôi Em - Ánh sáng Núi rừng
Dự án đã kết nối trực tiếp người nuôi và học sinh vùng cao phụ huynh học sinh trực tiếp  thay phiên nhau nấu cơm và  các thầy cô giáo hằng ngày gửi hình ảnh cuộc sống của các em lên nhóm cộng đồng.
Học sinh xếp hàng chuẩn bị vào ăn cơm
Chương trình Nuôi em đã góp phần tiếp sức cho các em học sinh đến trường, đây chính là nguồn động viên lớn lao để các em cùng nỗ lực học tập, vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã mang đến niềm tin, niềm hạnh phúc cho các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.
Học sinh chuẩn bị ăn cơm trưa

Dự án Nuôi Em, cùng các anh/chị nuôi đã đồng hành cùng các em và các đơn vị trường học, mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn những bữa cơm trưa để các em ăn no đảm bảo chuyên cần, chất lượng học tập cho các em. Từ ngày các em được ăn cơm trưa tại trường các em đã tham gia học tập chuyên cần hơn. Hơn nữa các em đi học và được ăn những bữa cơm ngon hơn , đầy đủ chất dinh dưỡng hơn ở nhà rất là nhiều  Nhờ đó các em có một hành trang vào đời và có một tương lai, cuộc sống tốt đẹp hơn, đây là một Dự án thể hiện nét đẹp, thể hiện truyền thống nhân văn của cả dân tộc luôn sẵn sàng đem yêu thương đến với trẻ em - tương lai của đất nước.
Niềm vui của các em
Mong rằng trong các năm học tới. Dự án vẫn  tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh nơi đây để các em tự tin khi đến trườngvaf không phải lo những bữa ăn chỉ cơm chan nước trắng như những bữa cơm thường ngày của các em.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Diệu Huyền