Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường PTDTBT-TH Tìa Dình, tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Thứ hai - 15/04/2024 14:56
Không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp nơi cùng niềm vui hân hoan của năm 2024. Đoàn Thiện Nguyện Hành Trình Thanh Niên đã đến thăm và tổ chức lễ Trao Quà cho em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình, Đoàn đến thăm và tổ chức chương trình thiện nguyện khám sức khỏe miễn phí, tặng quà cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
từ thiện1

đây là dịp để cá em được giao lưu, gặp mặt, với bạn bè và người thân và nhận được tình thương yêu của Đoàn Thiện Nguyện Hành Trình Thanh Niên, các em sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để đem lại lòng hiếu thảo, tinh thần lá lành đùm lá rách, ăn quả nhớ trồng cây đối với thế hệ, những người đã đem lại cho các em.  Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình là học vùng đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông  hiểu nhau hơn qua câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này.
từ hiện 2

Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận. Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn đúng là “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

từ thiên 3
Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình được sự quan tâm giúp đỡ của  Đoàn đã tìm hiểu về bố mẹ các cháu ở đây đều đi làm ăn xa, điều kiện gia đình vô cùng khó khăn. Chương trình khám sức khỏe miễn phí, tặng quà cho các em học sinh đang học tại trường.  Đây cũng là dịp để trẻ em vùng cao được thăm khám sức khỏe miễn phí bởi điều kiện sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Biên