Dự án Nuôi em (ASNR)

Thứ tư - 14/10/2020 15:49
Dự án Nuôi em mang tên Ánh sáng núi rừng (ASNR) thuộc dự án của các nhà từ thiện, dự án hỗ trợ cho các em ăn bữa trưa đối với học sinh học 2 buổi trên ngày.
IMG20201008104106
Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với các em vùng dân tộc thiểu số, vùng đồng bào dân tộc ít người được tham gia học tập đầy đủ. Dự án Nuôi em (ASNR) của nhóm thiện nguyện Niềm tin đã đem lại không ít niềm vui cho các em, nhất là ở vùng còn nhiều khó khăn về kinh tế như xã Tìa Dình.

Qua dự án, hiệu quả học tập của các em học sinh được nâng lên rõ rệt, nhất là tỉ lệ chuyên cần của các em. Đối với các em học sinh vùng cao, vùng kinh tế còn đặc biệt khó khăn thì trong các bữa ăn có đầy đủ thịt, cá là điều hiếm có.

Nhờ có dự án của nhóm Thiện nguyện Niềm tin mà các em được ăn những bữa trưa có cả thịt, cá…Qua đó, cũng nhận thấy rằng các em cũng có nhiều phát triển về thể chất. Trong năm học 2020-2021, trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình tiếp tục được nhóm Niềm tin hỗ trợ cho ăn thêm tại các điểm bản: Tào La, Háng Sua, Na Hay. Như vậy, nhà trường đã được nhóm Niềm tin hỗ trợ ăn trưa là 4 bản.

Qua đây, cũng mong rằng sẽ có nhiều nhóm thiện nguyện hơn nữa quan tâm tới các em vùng cao như Tìa Dình. Ngoài việc động viên các em bằng vật chất thì sự quan tâm đó còn là niềm động viên tinh thần to lớn cho các em hăng hái tham gia học tập mỗi ngày một tiến bộ hơn.