LỄ KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG NA HAY TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TÌA DÌNH

Thứ ba - 28/03/2023 15:27
Ảnh 0
Ngày 12/3, Đơn vị tài trợ Cựu học sinh Trung học Gia Long – Minh Khai cùng các đơn vị thực hiện, đơn vị thiết kế - thi công 1+1>2, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông, Uỷ ban nhân dân xã Tìa Dình, nhà trường, bà con dân bản Na Hay khánh thành điểm trường Na Hay, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Tới dự với buỗi lễ khánh thành có đai diện của các đơn vị tài trợ, đơn vị thi công và thiết kế, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Tìa Dình, lãnh đạo nhà trường, cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh và bà con dân bản Na Hay.
Điểm trường Na Hay bản Na Hay thuộc trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình có 02 lớp, học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây do phòng học xuống cấp,nhà trường cùng với phụ huynh học sinh gia cố tạm dựng bằng vách che gỗ, mái lá, điều kiện học tập của các em rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập. Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, Quỹ từ thiện Cựu học sinh Trung học Gia Long – Minh Khai cùng các đơn vị thực hiện, đơn vị thiết kế - thi công 1+1>2 đã tài trợ đầu tư xây dựng Điểm trường Na Hay, Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình. Điểm trường được xây dựng gồm 02 phòng học, 3 phòng vệ sinh, 01 phòng công vụ cho giáo viên.
Buổi lễ đã diễn ra các hoạt động văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường cùng với bà con dân bản tham gia biểu diễn sôi động.
Ảnh 1
Tiết mục văn nghệ của Thầy cô
Ảnh 2
Tiết mục văn nghệ của học sinh
Tại buổi lễ đại diện các đơn vị tài trợ và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Uỷ ban xã, Ban giám hiệu nhà trường cắt băng khánh thành điểm trường Na Hay, Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình.
Ảnh 3
Lãnh đạo PGD, nhà tài trợ, BGH nhà trường cắt băng khánh thành
Điểm trường khánh thành sẽ giúp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có nơi học tập an toàn, tạo điều kiện để các gia đình đưa đón con em đi học được thuận tiện hơn, nhất vào mùa mưa lũ. Qua đó, góp phần từng bước nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.
Đại diện các đơn vị tài trợ và lãnh đạo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Uỷ ban xã, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh, bà con dân bản Na Hay chụp ảnh lưu niệm trước điểm trường mới khánh thành.
Ảnh 4
Nhà tài trợ , lãnh đạo PGD, nhà trường chụp ảnh lưu niệm
Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các anh chị trong hội Cựu học sinh Trung học Gia Long – Minh Khai, đơn vị thực hiện HELP Việt Nam, đơn vị thi công thiết kế 1+1>2, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của bà con nhân dân và tập thể cán bộ giáo viên.

Tác giả bài viết: Lò Văn Cường