Mùa đông không lạnh trên mảnh đất vùng cao

Thứ tư - 23/12/2020 14:21
Mỗi mùa đông về trên mảnh đất vùng cao địa đầu của Tổ quốc, mảnh đất in đậm bao nhiêu chiến công lừng lẫy của quân và dân ta trong chiến dịch chống thực dân Pháp.
IMG20201123135633
Mảnh đất tôi muốn nói đến chính là Điện Biên mảnh đất anh hùng. Cũng giống như bao mảnh đất vùng cao cứ mỗi độ thu qua là mùa đông lại đến. Mùa đông đến đem lại cho tâm trạng con người bao nhiêu nỗi niềm. Nó như bào hiệu cho một năm cũ xắp qua và năm mới lại đến.

Từng con người đang vội vã trong cuộc sống xô bồ. Còn đối với mảnh đất vùng cao này cứ mỗi mùa đông tới là đem theo cái rét như cắt da, cắt thịt con người. Nơi đây có những em nhỏ miệt mài học tập, không quản nhà xa các em đã đi bộ hàng chục cây số để đến truờng học tập chỉ với những manh áo mỏng manh.
IMG20201123135601

Tìa Dình một xã khó khăn của huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên cũng gặp những hoàn cảnh tuơng tự. Các em do hoàn cảnh gia đình đình khó khăn cha mẹ các em không đủ điều kiện để mua cho các em những manh áo ấm để các em đến trường. Cũng trong những ngày chớm đông trên mảnh đất vùng cao thì cả nuớc lại đang gồng mình huờng về miền Trung thân yêu.

Nhưng thật đúng như các cụ nha ta đã có câu “ Lá lành đùm lá rách ”. Các em thật may mắn đã nhận đuợc sự quan tâm từ các nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện đã không quản đường xá xa sôi đã vuợt hàng nghìn cây số để mang  “ hơi ấm ”lên cho các em. Thật may mắn cho các em học sinh truờng PTDTBT Tiểu học Tìa Dình đã nhận đuợc những tình cảm đó.
IMG20201123135621

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2020 chỉ sau vài ngày khi cả nuớc hân hoan đón chào ngày kỉ niệm 38 năm ngày nhà Giáo Việt Nam 20 tháng 11 các em đã nhận đuợc những tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thuờng quân đã mang đến cho các em những chiếc áo ấm, những đôi dép mới cho mùa đông năm nay không lạnh. Những phần quà không chỉ mang đến cho em một mùa đông ấm áp mà nó còn mang đến cho các em những động lực tới trường trên hành trình đi tìm con chữ nuôi sống tương lai của mình. Một lần nữa, xin thay mặt các em học sinh thông qua bài viết này xin chân thành cám ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thuờng quân đã mang hơi ấm tới mảnh đất vùng cao này.