Công tác phòng, chống dịch COVID – 19 của thầy và trò trường PTDTBT TH Tìa Dình tại khu vực cách ly

Thứ hai - 21/02/2022 16:41
Trong bối cảnh hiện nay, toàn xã hội phải đang đối mặt với COVID-19, thì những ngày đầu tháng 2 vừa qua trong trường PTDTBT TH Tìa Dình đã xuất hiện những ca F0 đầu tiên tại Tìa Dình. Thật khó để diễn giải thành lời những khó khăn, nỗi lo lắng mà thầy và trò của chúng ta đang cảm nhận và hứng chịu. Có thể nói rằng, phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ không hề dễ dàng thực hiện.
Ngay sau khi xuất hiện những ca F0 đầu tiên, nhà trường đã lập tức thực hiện các biệp pháp phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện rà soát f1, f2 và cách ly tập trung đối với các đối tượng trên. Ngay khi có phương án cách ly, giáo viên đã đưa các em học sinh đến địa điểm tập trung để thực hiện các biện pháp cách ly. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của mọi người, từ các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân. Trong đó, trách nhiệm nặng nề hơn cả là những người giáo viên, đặc biệt những người làm nhiệm vụ hướng dẫn các em học sinh trong khu vực cách ly dưới sự tư vấn, hỗ trợ của y tế. Trong khu vực cách ly, các em được chia thành từng phòng, không cho các phòng tiếp xúc với nhau. Thực hiện tốt đúng theo thông điệp “5k”. Đó là (1) Mang khẩu trang; (2) Khử khuẩn; (3) Không tụ tập đông người; (4) Giữ khoảng cách; (5) Khai báo y tế.

IMG 20220217 085239

Mỗi ngày, công việc của các thầy bắt đầu từ sáng sớm cho đến khi học sinh chìm vào giấc ngủ. Bởi nếu chỉ lơ là một chút là các em lại chạy nhảy. chơi đùa tiếp xúc với nhau khiến cho nguy cơ lay lan dịch bệnh rất cao. Chính vì thế, giáo viên luôn sát sao với học sinh từ việc vệ sinh buổi sáng đến từng bữa ăn, ngay cả lúc vui chơi. Nhắc nhở các em luôn sát khuẩn tay, súc miệng bằng nước muối trước và sau khi ăn, giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín. Trực tiếp quan tâm đến sức khỏe của từng học sinh bằng việc theo dõi, đo nhiệt độ cơ thể hằng ngày cho học sinh. Các phòng ở, khu vực vệ sinh của các em cũng đều được thường xuyên phun thuốc khử trùng để tránh dịch bệnh lây lan.

IMG 20220217 085222

IMG 20220217 085232

Dù phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn như hiện nay, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết với công việc, hy vọng trong thời gian ngắn thôi thầy và trò trường PTDTBT TH Tìa Dình sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để việc dạy và học của chúng ta được trở lại bình thường.

Tác giả bài viết: Cháng Thị Mớ