Cảm nhận về tháng 3 trong trường PTDTBT TH Tìa Dình

Thứ ba - 15/03/2022 22:07
Tháng 3, tháng có những ngày lễ đặc biệt như ngày 8/3, ngày 26/ 3 là tháng trọng tâm của học kỳ 2. Hứa hẹn sẽ là tháng lập thành tích để chào đón những ngày lễ lớn đó.
Cảm nhận về tháng 3 trong trường PTDTBT TH Tìa Dình
Nhưng trong tình hình dịch covid 19 diễn biến hết sức phức tạp đã làm ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh tại trường PTDTBT-TH Tìa Dình. Các em đã phải tạm thời nghỉ học và thực hiện cách ly cũng như một số em bị f0 phải đi điều trị tại các cơ sở y tế. Sau thời gian điều trị và cách ly do có tiếp xúc với các trường hợp f0 thì tình hình dịch bệnh tại trường cũng đã khá ổn định và trong tầm kiểm soát thì các thầy cô đã thực hiện lao động dọn dẹp lại các lớp học cũng như giặt chăn màn chuẩn bị cho các em tới trường học.
    Các thầy cô đã lao động dọn dẹp lại tất cả các lớp học và cũng như khu nội trú phòng ở của các em, mặc dù rất mệt nhưng các thầy cô luôn vui vẻ vì niềm vui của các thầy cô là khi thấy các em học sinh sắp được đến trường. mặc dù tình hình ở trường đã khá ổn nhưng trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, các em càng cần có một thể lực tốt, từ suy nghĩ ấy mà các thầy cô càng phải cố gắng nhiều hơn để  luôn đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn cho các em học sinh.

z3255669371399 9163036cbefe5e65722468535d1c1c7b

z3255669366169 ae0b8e3d77d6c12e45030ec3bf479737

Các thầy cô hiểu rằng khi học sinh trở lại trường cũng sẽ có những khó khăn là làm thế nào để các em yên tâm học tập và đảm bảo an toàn cho các em, vì vậy nhà trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phòng chống dịch tại nhà trường duy trì hiệu quả từ việc tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp, phun hóa chất khử khuẩn, đồ dùng dạy học, dụng cụ nuôi ăn bán trú trên tinh thần đảm bảo an toàn cho học sinh.
    Công tác phòng, chống dịch sẽ không bao giờ được xem nhẹ. Trường vẫn sẽ luôn duy trì việc đo thân nhiệt cho học sinh, khuyến cáo học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, linh hoạt trong việc đeo khẩu trang khi học tập, sinh hoạt tại trường. Chốt kiểm soát người ra, vào khuôn viên nhà trường hoạt động hiệu qủa, có sổ nhật ký theo dõi hàng ngày. Định kỳ trường tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập. Sau mỗi buổi học vệ sinh lớp, bổ sung nước sát khuẩn và các vật dụng cần thiết để sử dụng cho buổi học tiếp theo trên tinh thần vừa học tập, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

z3255669373300 addbed2a6a3d321f73193c745b52c66a

z3255669369325 b1275a814c3de4dd09152b378edeaf3e

Trên tinh thần vừa học tập vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhà trường thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, linh hoạt trong việc đeo khẩu trang khi học tập, sinh hoạt tại trường, thực hiện việc giãn cách phù hợp theo khuôn viên trường, lớp. trường lập chốt kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người ra,vào khuôn viên nhà trường, trước khi học sinh vào lớp, kiểm tra thân nhiệt đối với từng học sinh. Làm tốt công tác quản lý, theo dõi, giám sát tình hình các lớp, nắm bắt, cập nhật sĩ số, tình hình sức khỏe học sinh từng tiết học để có biện pháp xử lý kịp thời. Kết thúc mỗi buổi học, vệ sinh, khử trùng trường lớp, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để sử dụng cho buổi học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Lò Thị Lả