NGÔI TRƯỜNG BÁN TRÚ

Thứ tư - 08/05/2024 14:05
Năm học 2023 – 2024, trường PTDT BT Tiểu học Tìa Dình gồm 19 lớp với tổng học sinh là 522, trong đó có 314 em học sinh bán trú. Để học sinh bán trú ăn, ở, sinh hoạt theo đúng nền nếp, nhà trường đã xây dựng nội quy bán trú, thời gian biểu và phân công các kíp trực giáo viên trực ăn, trực học, quản lý học sinh hàng ngày, hàng tuần. Cùng với đó, Học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP.
NGÔI TRƯỜNG BÁN TRÚ
Trường phổ thông dân tộc bán trú tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh, nhà trường đã ký hợp đồng với đơn vị cung ứng thực phẩm tin cậy, lựa chọn những thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo các bữa ăn (sáng, trưa, tối) sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng: Như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cá, đậu phụ, rau, củ, quả, sữa trái cây… Để học sinh có sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng yên tâm học tập khi xa nhà nhà dù học sinh còn rất bé lớp 1, lớp 2. Là học sinh bán trú nên lúc nào cũng được các Thầy, Cô kèm cặp giúp đỡ cả về ăn uống và sinh sinh hoạt, con học trường bán trú các bậc phụ huynh rất yên tâm, cả tuần chỉ gặp con và được ở với con chiều thứ 6 đến chiều chủ nhật. Có phụ huynh còn đi làm ăn xa nhưng vẫn rất yên tâm để con em mình ở trường cho các thầy cô chăm sóc giúp, đến cuối tuần nhờ người nhà đón giúp là yên tâm.
anh 2 tươi
Đây là những hình ảnh học sinh bán trú ăn cơm hằng ngày được các Thầy, Cô chăm sóc.
Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, các em được các Thầy, Cô giáo hướng dẫn ôn bài, dạy cách ăn ở, sinh hoạt một cách khoa học, biết bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân trong cuộc sống hằng ngày cũng như khi thời tiết thay đổi. Đồng thời dạy học sinh kỹ năng sống, kỹ năng về tâm, sinh lý, để giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin, từ đó tích cực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện.
anh 3 tươi

Về vấn đề thẩm mỹ cho học sinh đặc biệt phụ huynh chưa quan tâm như cắt tóc, gội đầu, tắm rửa hằng ngày, vậy để đảm bảo tiêu chí đầu tóc gọn gàng, tắm rửa sạch sẽ… thì Thầy Cô phải vào cuộc để đảm bảo cho học sinh của mình có một lối sống tích cực và đảm bảo các tiêu chí đó cũng như phòng được các bệnh theo mùa thì phải nghiên cứu và tìm tòi để chăm sóc và bảo vệ theo đúng nghĩa Thầy, Cô giáo như người cha, người mẹ thứ hai. Nhiều lúc chỉ có cái kéo, cái lược, cái máy sấy tóc, nhưng những đồ dùng đơn giản đó đã làm cho các em học sinh vui vẻ và tập trung lại, em muốn cắt sửa mái, em muốn thử các máy sấy…đã làm cho Cô và trò nở nụ cười. qua đó làm cho khoảng cách Cô trò ngày càng xích lại gần nhau rồi thân thiện hơn, được nghe các em học sinh kể chuyện gia đình, tâm sự về những khó khăn mà các em đang gặp để Cô và trò cùng tháo gỡ.

tuoi 5 b

Tác giả bài viết: Lù Thị Tươi