CÁN BỘ GIÁO VIÊN NỮ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TÌA DÌNH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

Thứ năm - 14/03/2024 07:45
Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt.
Áo dài đã phát triển qua rất nhiều năm tháng và trở thành nét đặc trưng của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, đồng thời là một danh tính chính trị và văn hoá kể từ lúc nó bắt đầu xuất hiện dưới thời nhà Nguyễn.
CÁN BỘ GIÁO VIÊN NỮ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC TÌA DÌNH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI
Hình ảnh các cô diện áo dài.

Từ xa xưa, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha, đằm thắm, hiền dịu trong tà áo dài Việt Nam luôn là hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc. Đậm nét văn hoá. Chính vì thế, áo dài trở thành thứ trang phục truyền thống đẹp đẽ của Việt Nam ta. Ngày nay, áo dài truyền thống không chỉ được mặc trong các ngày lễ hội trọng đại của dân tộc, và áo dài còn là đồng phục của nhiều ngành nghề. Chiếc áo dài Việt Nam cũng tượng trưng cho người phụ nữ Việt kiên cường, mạnh mẽ. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt Nam, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh. Trang phục áo dài còn xuất hiện nhiều trong trường học. Những giáo viên trong trang phục áo dài đứng trên bục giảng toát lên vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch, trang nghiêm của giáo viên.

Hình ảnh các cô trong buổi tọa đàm mùng 8/3.
Kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, cùng với phụ nữ cả nước, các cô giáo trường PTDT BT TH Tìa Dình đã đến lớp, đến trường bằng các bộ áo dài thướt tha đủ sắc màu. Ngôi trường, lớp học dường như đẹp hơn trong những ngày này, các em học sinh cũng thấy được nét đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc ta qua tà áo dài thướt tha…
Sau đây là một số hình ảnh của các cô giáo trong tà áo dài thướt tha.
Hình ảnh các cô trong tà áo dài.

Tác giả bài viết: Lường Thị Mỹ Ngương