ĐIỂM TRƯỜNG NA HAY CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÂY CẢNH.

Thứ năm - 11/01/2024 09:19
Trồng hoa và trồng cây trong nhà trường có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tạo môi trường thân thiện. Mùa xuân cũng là mùa của tết trồng cây. Lớp 1A1 Điểm Trường Na Hay. Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình đã phát động trồng cây và trồng hoa để tạo vườn hoa đẹp cho trường.
ĐIỂM TRƯỜNG NA HAY CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÂY CẢNH.
    Hưởng ứng với phát động của nhà trường và tranh thủ vào các buổi chiều sau tan học, lớp 1 tại điểm Trường Na Hay cũng tham gia nhiệt tình để tạo được môi trường cảnh quan đẹp tại điểm trường. Tham gia trồng hoa tại vườn hoa điểm trường còn trồng, chăm sóc vườn rau của lớp và hoa ở các bồn cây ở sân trường. Ở sát bờ rào các cây phát triển quá tốt được phát quang để tạo môi trường thoáng đãng, nhằm tránh làm nơi trú ngụ của côn trùng, tạo cảnh quan cho điểm trường  góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, việc tạo môi trường cây xanh ở vườn trường còn là điều kiện, phương tiện quan trọng để tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh.
cac chau thuc hanh tuoi v cham s=soc cay
Các em HS chăm sóc vườn hoa.
Hiện tại, khuôn viên điểm trường đã trồng được rất nhiều hoa và cây xanh. Các bồn hoa, vườn hoa, trong trường luôn được chăm sóc chu đáo, sân trường lớp học luôn thoáng mát, xanh, sạch, đẹp. Không chỉ trồng cây, hoa nhà trường còn tuyên truyền đến tận phụ huynh học sinh về ý thức bảo vệ cây xanh, phong trào trồng và bảo vệ cây xanh trong lớp học và trong khuôn viên điểm trường nhằm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan điểm trường, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của từng học sinh. Qua đó giúp các em gắn bó, đoàn kết với nhau hơn trong học tập.
nhung tam guong trong phong trao vi moi truong xanh sach dep
 Các em tưới vườn hoa vào mỗi buổi chiều.

tich cuc chan soc va bao ve cay trong
Các em học sinh cải tạo lại cây cảnh trong Trường.

Tác giả bài viết: Tòng văn Thi