Phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm trường Háng Sua

Thứ năm - 18/11/2021 10:17
Các đơn vị, trường học ngành giáo dục trên phạm vi cả nước phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này. Các đơn vị trường học nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, trong đó ở điểm trường Háng Sua rất nghiêm túc trong việc phòng, chống dịch.
Phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm trường Háng Sua
Theo đó các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
Trường học cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

z2944388022729 c71ed6a37c9ca1c3d81f5b567edd9d33

z2944376966487 b14c99747b6ca9dd6d13138f972632bb

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với người dân tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các phụ huynh thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.
Báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học theo công văn của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.
Phòng giáo dục yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chi đạo của Trung ương, thành phố và Sở GD&ĐT. Tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định. Nhà trường bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên. Thông báo, nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

z2944871220713 515a934a7af992393275a735075c36b7

Tác giả bài viết: Thào Bả Lử