Tinh thần tập luyện TDTT cho học sinh nhà trường.

Thứ hai - 18/01/2021 08:22
Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi người cần phải học tập và làm theo những chuẩn mực và tấm gương đạo đức của Người. Trong lĩnh vực thể dục, thể thao, quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh” của Người càng có ý nghĩa sâu sâc và thiết thực.
IMG 20210118 081756
Tấm gương rèn luyện thân thể của Người là một thực tiễn sinh động, một bài học quí báu để mỗi người trong chúng ta có thể góp phần mình vào công cuộc xây dựng một dân tộc, một đất nước nước giàu về vật chất, văn minh về văn hóa,  mạnh mẽ về tinh thần. Đó cũng là một trong những hành động thiết thực nhằm thực hiện mục tiêu của công cuộc đổi mới, nhằm mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước lên chủ nghĩa xã hội.

IMG 20210118 081737

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình, ngoài nhiệm vụ trang  bị kiến thức kỹ năng cho học sinh thì hoạt động thể dục thể thao là một phần không thể thiếu trong các hoạt động và tạo nên chất lượng của nhà trường. Ngoài những tiết học chính khóa dạy theo thời khóa biểu của trường ra, thầy cô chuyên giáo dục thể chất còn phục đạo thêm để các em có động lực và hứng thú để học môn giáo dục thể chất, chọn các em vào những môn các em yêu thích để học tập và rèn luyện thêm để có kết quả trong đợt thi Hội khỏe phù đổng cấp Huyện. Xong bên cạnh đó trong việc tập luyện cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì cơ sở vật chất thiếu thốn, sân bãi không có hầu như tập “chay” cho học sinh, chủ yếu để các em học sinh nắm được kiến thức và kỹ thuật.

IMG 20210118 081746

Với tiêu chí của trường: Nâng cao tinh thần trách nhiệm chung cho tất cả học sinh về việc giữ gìn sức khỏe thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.  Phát triển phong trào thể dục thể thao trong nhà trường thông qua các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe.
IMG 20210118 081807

Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em phát huy tối đa tính sáng tạo, linh hoạt, khéo léo, dẻo dai, tinh thần đoàn kết, kỷ luật qua các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao của học sinh. Qua đó giáo viên gióa dục thể chất đã tuyển chọn những em có năng khiếu tham dự cuộc thi Hội khỏe phù đổng cấp Huyện đợt đầu tháng tuy không có nhiều giải nhưng học sinh đã cố gắng hết khả năng của các em và đã thành công tốt đẹp và mang về cho đơn vị trường hai giải nhất thuộc môn điền kinh. Số lượng giải tuy có giới hạn về số lượng, nhưng đó sẽ là nền tảng để các em phấn đấu rèn luyện thể thao mỗi ngày.