Báo tường - Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Thứ ba - 16/11/2021 08:31
Hằng năm cứ đến tháng 11 trong không khí tưng bừng dào dạt niềm vui của ngày nhà giáo Việt Nam, là nhà giáo chúng tôi thực sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình hành động của các em mà toàn xã hội đã và đang dành cho những người thầy giáo, cô giáo.
Báo tường - Tri ân  ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11
Nghề giáo ngày nay còn rất nhiều khó khăn, người Thầy giáo không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lý tưởng và bản lĩnh mới có thể vững vàng bám trụ trường, lớp, nhưng trước niềm tin mà quý Thầy Cô đi trước giao cho chúng tôi - những người đang tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp "trồng người" tại mái trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình- xã Tìa Dình - Điện Biên Đông - Điện Biên, các em học sinh theo học ở các khối lớp tiểu học thi đua nhau vẽ những bông hoa tươi thắm, dòng tâm sự tôn vinh thầy cô. Trong những ngày của tháng 11 các em rất hào hứng với bức báo tường cùng những dòng tâm sự, thơ ca, truyện ngắn, ca dao tục ngữ để gửi đến người thầy, người cô.Với tầm cao của nền kinh tế tri thức, mọi hành vi thái độ, lời nói việc làm của nhà giáo đều là tấm gương phản ánh nhiều chiều nhưng không ai khác hơn chính nhà giáo luôn làm gương cho mọi hoạt động. Tuy là việc khó nhưng không thể buông bỏ bởi lẽ trau dồi và nâng cao phẩm chất năng lực là yêu cầu tự thân của mỗi nhà giáo, những giáo viên dù đã và đang đứng trên bục giảng phải luôn tâm niệm. Chính điều đó đã sẽ cụ thể hóa cho một phong trào được toàn ngành phát động và được xã hội nhiệt liệt hưởng ứng đó là phong trào "Ngày hiến chương các nhà giáo".
 Bởi vậy thật vui ở đây cũng có dòng tâm sự, những câu chuyện vui về thầy cô, đạo đức nhà giáo hay những hành động nghiêm trang truyền thống "tôn sư trọng đạo".

z2935553333676 ec1c8ca83f446259abda2e1bd2fcbda4

z2935553372991 e6f937cba89f5442976e728c146d5023

Mỗi năm khi sắp đến 20 tháng 11 các em học sinh hân hoan làm báo tường dâng lên các thầy cô, đó là những cảm xúc mong nhớ, đi học có thầy cô dìu dắt, những kỷ niệm về Thầy Cô và những người bạn học rất vui vẻ. Ngày 20 tháng 11 không chỉ là ngày để học trò có thể bày tỏ được tình cảm với Thầy Cô mà đây là dịp thầy trò được gần gũi nhau hơn. Những tình cảm chân thành của học trò luôn là món quà có ý nghĩa nhất đối với thầy cô. Các em học sinh đã tham gia làm báo tường luôn nhớ về Thầy Cô giáo của mình. Nhiều học sinh đi học nơi đây vẫn nhớ tới các Thầy Cô giáo để chúc mừng, thăm hỏi nhân ngày nhà giáo Việt Nam không nói thành lời các em đã thể hiện bằng nét bút, hình vẽ. Những tình cảm đặc biệt này làm cho chúng tôi thực sự xúc động, thấy mình ấm lòng hơn trước những ánh mắt trong sáng, những câu nói vô tư hay sự lo lắng, quan tâm của các em học trò làm cho chúng tôi quên đi mệt mỏi của công việc, lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

z2935553395599 08622dafa64f3615adb6cb9013371abf

z2928488908190 5c61ab39d5d433f30889a9eb47b820af

Nhân ngày này chúng tôi rất muốn nhắn nhủ đến các học trò thân yêu của mình rằng: "Người Thầy không thể nào dạy tốt được khi không có sự hỗ trợ hợp tác tốt từ phía học sinh, chính các em là nguồn cảm hứng là động lực đến trường và thực hiện: "Công tác của người Thầy". Nhân dịp này chúng tôi gửi lời cảm ơn tới các em bởi sự động viên, quan tâm tới các Thầy Cô. Chính các em là nguôn sức mạnh để chúng tôi dành trọn tâm huyết với nghề. Bởi chính nghề này đã đem đến cho chúng tôi thật nhiều nụ cười và ánh mắt hồn nhiên không dễ gì tìm thấy ở một nghề nào khác.

Tác giả bài viết: Lường Thi Tâm