Vài nét tri ân thầy Ngô Văn Vinh nguyên Hiệu trưởng nhà trường

Thứ tư - 29/12/2021 15:52
Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có một công việc việc riêng. Từ những người nông dân cho đến những người tri thức, không có một ai làm mãi một công việc tại một chỗ. Thay đổi nơi làm việc hay nơi nơi công tác cũng là lẽ đương nhiên.
IMG 20211222 080440
Trong những nghề, có một nghề được gọi là “nghề cao quý trong những những nghề cao quý”, đó là nghề giáo viên. Tiếp bước các thế hệ nhà giáo lão thành từ những năm còn khó khăn trên vùng khó khăn nhất của huyện Điện Biên Đông, đó là xã Tìa Dình, đã có biết bao những thầy cô giáo trẻ từ mọi miền quê trong cả nước tình nguyện hiến dâng tuổi trẻ của mình vì sự nghiệp giáo dục vùng cao, trong đó có thầy giáo Ngô Văn Vinh.

Trong những năm qua, giáo dục vùng cao nói chung và giáo dục Điện Biên nói riêng đã có rất nhiều khởi sắc, công lao đó một phần không nhỏ thuộc về đội ngũ những người thầy, người cô đang từng ngày âm thầm cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình ở những bản làng xa xôi, hẻo lánh. Trong đó, không kể đến những người quản lý giỏi, có tầm nhìn trong công tác giáo dục.

IMG 20211222 080556

Thầy Ngô Văn Vinh cũng là một người quản lý trong số đó. Từ ngày vào công tác dạy học trong xã Tìa Dình trong một thời gian ngắn, thầy đã được bổ nhiệm làm Hiệu phó chuyên môn trường Tiểu học Tìa Dình. Đến năm 2011, thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình.

IMG 20211222 075725

Trong thời gian làm “thuyền trưởng”, thầy đã cùng với đội ngũ thầy cô giáo nơi đây từng bước đưa chất lượng giáo dục của địa phương đi lên. Thầy Ngô Văn Vinh là người có tầm nhìn sâu xa trong giáo dục. Trong thời gian công tác và làm Hiệu trưởng nhà trường, thầy đã kêu gọi được nhiều nhà từ thiện xây dựng được nhiều điểm trường khang trang. Từ những lớp học còn tạm bợ, lợp mái ranh, thưng bằng tre, nay đã được thay thế bằng lớp học bán kiên cố. Ngoài ra, thầy Ngô Văn Vinh còn là một tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Kể cũng không hết được công lao của thầy đối với nhà trường, với đồng nghiệp, với địa phương nơi đây. Với hơn 20 năm công tác tại Tìa Dình, đến tháng 11 năm 2021 thầy phải chuyển công tác sang đơn vị mới. Dẫu biết rằng vẫn còn nhiều công việc dang dở đối nhà trường, với địa phương. Nhưng do sự phân công của Đảng và của Ngành nên thầy phải chuyển đơn vị khác trong sự luyến tiếc của đồng nghiệp.

Thay mặt cho đơn vị, xin cảm ơn thầy, một người anh, một người quản lý giỏi đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục địa phương.