Công tác rèn đọc cho học sinh

Thứ tư - 18/05/2022 21:25
Đối với học sinh dân tộc thiểu số để học tốt các môn học thì đầu tiên là các em phải đọc được thành thạo, lưu loát. Trong qua trình dạy học, mỗi thầy cô đều chú trọng đến việc đọc cho các em trong tất cả các môn học, các tiết học và sửa lỗi cho các em trong tất cả các hoạt động dạy học. Đối với học sinh lớp 1, 2 thì việc đọc còn nhiều hạn chế, còn đọc chậm và nhiều em còn đọc đánh vần chưa nhớ được các phụ âm đầu như: ngh, th, ph...
đang dạy học sinh đọc
Giáo viên chú trọng trong các tiết tập đọc tập trung rèn học sinh, luôn quan tâm sát sao đến từng học sinh, lắng nghe nắm bắt được từng đối tượng học sinh đang đọc ở mức độ nào. Từ đó, giáo viên có những phương pháp, hình thức dạy học sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh, tập trung cao vào những học sinh còn chưa đạt chuẩn kiến thức.
Trong các giờ học trên lớp, giáo viên kiểm tra để nắm được mức độ đọc của từng đối tượng học sinh trong lớp rồi phân loại học sinh theo mức độ để các em được học đúng với kiến thức mà các em còn hạn chế. Ngoài giờ học chính trên lớp thì giáo viên còn dành nhiều thời gian vào giờ ra chơi hoặc rèn thêm các em còn chậm vào cuối giờ.

z3418877494369 87a3a352acd2c0042370cb9b0a2d1ecf
Hướng dẫn chi tiết cho từng học sinh
Để nâng cao chất lượng học sinh các thầy cô không ngừng rèn luyện bằng tâm huyết, sự nhiệt tình và kiên trì đối với các em. Trong mỗi giờ học mệt mỏi thì thầy cô cũng tìm tòi cho các em những trò chơi để giải tỏa sự căng thẳng qua các giờ học, tạo hứng thú, niềm yêu thích môn học. Qua đó, sẽ giúp cho các em tiếp thu được bài dễ dàng và nhớ được lâu hơn.

Tác giả bài viết: Lò Văn Hiệp