Tạo cảnh quan trường học tại các điểm bản

Thứ hai - 18/01/2021 09:35
Hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thoáng mát và sạch sẽ. Cùng với việc môi trường giáo dục không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức cho các em mà còn là nơi hướng cho các em hoàn thiện thiện về mọi mặt.
IMG 20210118 092758

Thông qua việc xây dựng cảnh quan trường lớp trường học “Xanh – Sạch – Đẹp - An toàn” nhằm tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của các cấp ban, ngành, chính quyền địa phương, sự phối hợp hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhằm tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, góp phần giáo dục nếp sống văn minh trong nhà trường.

Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch lao động, tu bổ cảnh quan trường lớp, trồng và chăm sóc vườn hoa, cây cảnh cụ thể chi tiết giao cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện. Trường an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, … Trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh về việc bảo vệ môi trường, xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp; trang bị thêm các thùng rác trong nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hiện việc giữ gìn sạch, đẹp sân trường, lớp học; trồng thêm một số cây xanh, cải tạo bổ sung bồn hoa, cây cảnh, vườn rau, …

IMG 20210118 092802

Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình có 01 điểm Trung tâm và 05 điểm bản (điểm trường). Công tác tạo cảnh quan trường học không chỉ riêng ở điểm trung tâm mà các điểm bản khác cũng phải thực hiện. Qua đó, mỗi điểm trường cần phát động học sinh kết hợp với giáo viên và phụ huynh học sinh trồng cây xanh, tạo bồn hoa cây cảnh,…để thu hút các em đến trường.

IMG 20210118 092808

Trong quá trình lao động giáo viên  rèn cho học sinh ý thức, kĩ năng cơ bản, học sinh phải có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn ngay từ ngày đầu tiên bước chân đến trường và thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Từng em, từng nhóm học sinh có ý thức trách nhiệm và trực tiếp tham gia các việc làm cụ thể hàng ngày, hàng tuần về xây dựng lớp học trường học của mình ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn hơn (trồng cây, chăm sóc cây, vệ sinh trường, lớp,…)

IMG 20210118 092940

Đối với giáo viên, nhân viên thường xuyên thực hiện các nội dung cụ thể để xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Tùy theo đối tượng học sinh từng lớp, giáo viên giúp học sinh hiểu rõ một số yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học; thực hiện có hiệu quả việc khai thác nội dung kiến thức giáo dục môi trường thông qua các môn học trong chương trình giảng dạy. Ngoài kế hoạch của trường, giáo viên chủ nhiệm chủ động thực hiện các hoạt động, gương mẫu trước học sinh về việc giữ gìn bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.