Công tác tực cung cấp thực phẩm tại các điểm trường

Thứ ba - 30/03/2021 09:04
Tất cả các điểm trường thuộc trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình, tính đến thời điểm này đã được hưởng bữa ăn trưa do Dự án Nuôi em thực hiện. Điểm Tìa Dình là điểm trường cuối cùng được hưởng chế độ của dự án này, điểm trường bắt đầu thực hiện cho học sinh ăn trưa vào tháng 2 năm 2021.
IMG 20210330 073927
Trường PTDTBTTieeur học Tìa Dình là một ngôi trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Với 100% là học sinh dân tộc thiểu số, trong đó có trên 80% là dân tộc Hmông, do nhận thức của người dân nơi đây còn có phần hạn chế nên tỉ lệ chuyên cần của học sinh cũng còn thấp so với mặt bằng chung trong toàn huyện. Bên cạnh đó không thể không nói đến có nhiều hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, ngay từ bữa ăn cho đến trang phục,…
IMG 20210330 073932

Nắm được hoàn cảnh khó khăn của học sinh nơi đây, bắt đầu từ năm học 2019-2020, đoàn Dự án Nuôi em mang tên “Ánh sáng núi rừng” đã tài trợ cho các em được ăn bữa trưa tại các điểm trường. Tuy được sự quan tâm ưu ái từ dự án, thế nhưng việc cung cấp thực phẩm cho các em cũng là một bài toán khó, vì nơi đây không có chợ mua bán thực phẩm như vùng thuận lợi. Hầu hết thức ăn được mua và vận chuyển từ vùng thuận lợi vào, những thực phẩm khô được ưu tiên vì chúng dễ bảo quản do các điểm bản còn chưa có điện để bảo quản thực phẩm tươi sống.
IMG 20210330 073943

Nhìn nhận được khó khăn đó, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động mỗi điểm bản phải tự cung cấp những thực phẩm có thể có tại chỗ như: làm vườn rau, trồng bí,… Việc tự cung cấp thực phẩm như rau xanh còn đảm bảo dinh dưỡng cho các em, ngoài ra nó còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao.
IMG 20210330 073934

Từ ngày các em được ăn trưa tại trường, các em đã tham gia học tập chuyên cần hơn. Hơn nữa, các em đi học và được ăn những bữa ăn ngon so với ở nhà. Mong rằng trong các năm học tới, Dự án vẫn tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh nơi đây, để các em tự tin khi đến trường và không phải lo những bữa ăn chỉ có cơm chan nước (Hmông) như bữa cơm gia đình thường ngày của các em.