HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VUI XUÂN ĐÓN TẾT

Thứ sáu - 16/02/2024 08:16
Một mùa xuân nữa đã về. Tiếng Xuân náo nức lòng người, rạo rực đất trời, bởi mùa Xuân chính là mùa của sinh sôi, nảy nở, mùa của những hi vọng tràn đầy. Với người Việt, hơn tám thập kỉ qua, mùa Xuân bao giờ cũng gắn liền với Đảng và cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về là cả dân tộc lại mừng Đảng, mừng Xuân. Điều này cũng hợp với lẽ trời, thuận với lòng dân, bởi từ khi có Đảng, có Bác, người Việt Nam ta mới được làm chủ vận mệnh đất nước, mới thực sự được tự do, cơm no, áo ấm, hạnh phúc đủ đầy.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VUI XUÂN ĐÓN TẾT
Và cũng để thực hiện theo Kế hoạch chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2023 - 2024. Kế hoạch chỉ đạo của Chi bộ và BGH nhà Trường, căn cứ vào chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi Trường PTDTBT TH Tìa Dình, năm học 2023 – 2024 về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Liên đội Trường PTDTBT TH Tìa Dình tổ chức hoạt động trải nghiệm "Vui Xuân Đón Tết" cho học sinh toàn trường.
Thầy Cô hướng dẫn các em HS gói bánh Trưng
Giúp HS hiểu được ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc, phong tục gói bánh chưng ngày Tết trên mâm cỗ thờ Tết, thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no cho con người. Đồng thời bánh chưng còn làm quà biếu của con cái với cha mẹ để thể hiện chữ hiếu.
Phụ Huynh cùng tham gia gói bánh Trưng
Hoạt động trải nghiệm “ vui Xuân đón Tết ” là sân chơi để các em thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình, tạo điều kiện để các em chia sẻ, hợp tác cùng các bạn. Giúp các em được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Là dịp các em đư­ợc đón nhận sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, thầy cô, các bậc phụ huynh trong nhà Trường.

Ảnh nồi bánh trưng của các lớp

Tác giả bài viết: Lê Văn Long