Tấm gương vượt khó

Em là Sùng Thị Sua học sinh lớp 1A3 trường PTDTBT TH Tìa Dình, Điện Biên Đông, Điện Biên. Từ khi em cất tiếng khóc chào đời đến giờ em chưa một lần nhìn thấy mặt cha như thế nào? Còn mẹ em vượt biên sang nước ngoài, để lại em một mình sống với ông bà ngoại.

Ông bà ngoại thì già yếu lại đông con, thuộc gia đình hộ nghèo trong bản. Hầu như mọi chi phí, đồ dùng học tập của em đều phải chờ sự hỗ trợ của nhà nước. Nhưng những khó khăn ấy không làm em nản chí . Trong cuộc sống hằng ngày em sống hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa. Trong học tập, em là một học sinh ngoan, luôn luôn đi học chuyên cần.

Trong giờ học, em chú ý lắng nghe lời thầy cô giảng, trong giờ nghỉ dải lao em còn hướng dẫn, giúp đỡ các bạn còn chưa đạt chuẩn kiến thức.

Mặc dù mới bước vào lớp học đầu tiên của tiểu học, nhưng em đã tự hứa với bản thân, em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này còn làm bác sĩ chữa bệnh cho làng bản của em. Em mong muốn được nhà nước hỗ trợ đi học trường dân tộc nội trú ở tỉnh, để đỡ phần gánh nặng cho ông bà.

Em Sùng Thị Sua, bản Chua Ta A, xã Tìa Dình.

Lường Văn Minh.