Đoàn từ thiện "Áo ấm mùa đông"

“Áo ấm mùa đông” đã đến với điểm bản Tào La, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông. Niềm vui hiện hữu trên từng khuôn mặt ngây thơ của các em.

Điểm bản Tào La là một trong những điểm bản xa xôi của xã Tìa Dình, cùng với đó là sự khó khăn, thiếu thốn của thầy và trò nơi đây. Đa số gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em đến lớp chỉ mặc một chiếc áo mỏng manh hoặc một chiếc áo rét thì cũng đã cũ rách. Nhiều em không có tất để đi, thậm chí là đi chân đất đến lớp trong khi thời tiết nơi đây vô cùng lạnh giá. Và hiểu được sự thiệt thòi, đồng cảm với những khó khăn của thầy và trò nơi đây, ngày 19/1 vừa qua đoàn từ thiện “ Áo ấm mùa đông” đã đến trường PTDTBT TH Tìa Dình để tặng các em những suất quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Tuy đoàn không thể vào trong điểm bản Tào La vì đường xá đi lại khó khăn, nhưng những món quà mà đoàn mang tới đã được giáo viên chúng tôi trao tới từng em học sinh. Có thể thấy được niềm vui sướng và hạnh phúc hiện rõ trên từng nét mặt hồn nhiên khi các em được khoác những chiếc áo ấm, đi những chiếc tất, đôi dép mới. Giờ đây, nhiều em có thể thoải mái chạy ra ngoài sân tung tăng nô đùa mà không phải sợ cái lạnh cái rét, không phải ngồi co ro trong lớp học mỗi khi đến giờ ra chơi.

Nhìn các em mặc những chiếc áo ấm hồn nhiên vui đùa mà người làm thầy cảm thấy ấm áp trong lòng. Hy vọng mỗi em sẽ biết giữ gì những chiếc áo, chiếc tất của mình sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của các em qua mùa đông lạnh giá.

Các em nhận áo của đoàn từ thiện.

Các em đi học với bộ áo ấm.

                                                                                                                                   Lò Văn Phúc